Tư Vấn

Tất cả về loài muỗi

Mục lục:

   1. Muỗi đốt kéo dài bao lâu?

   2. Muỗi có răng không?

   3. Muỗi có thể hút máu bao nhiêu lần?

   4. Muỗi có lây truyền virus Zika không?

   5. Muỗi làm như thế nào để truyền virus sốt rét?

   6. Vòng đời của một con muỗi.

   7. Muỗi có lây truyền HIV không?

   8. Lượng máu muỗi có thể hút 1 lần.

   9. Muỗi xác định con mồi như thế nào?

   10. Tại sao có nhiều người bị muỗi đốt hơn người khác?

   11. Làm thế nào để muỗi đực tìm thấy muỗi cái.

   12. Muỗi có thể bay nhanh như thế nào?

   13. Đối mặt và kiểm soát muỗi hiệu quả. 

   Phương pháp kiểm soát muỗi và côn trùng gây hại của An Sinh Pest Control.

Muỗi là loài côn trùng đã xuất hiện trên hành tinh của chúng ta từ khoảng 170 triệu năm và tiến hóa đa dạng sinh học vô cùng tốt để thích nghi với loài người. Muỗi cần một lượng protein lớn để phát triển loài và vì thế động vật và con người vô tình bị phiền toái. Muỗi truyền nhiễm nhiều loại bệnh từ người này qua người khác như: sốt xuất huyết, sốt rét, sốt vàng da, vi- rút zika,... Chúng ta thực sự cần thiết kiểm soát chúng để có được cuộc sống an yên. Phun thuốc muỗi An Sinh sẽ giúp bạn thoát khỏi sự phiền toái đó. 

1. Muỗi đốt kéo dài bao lâu?

Các vết sưng đỏ là một phản ứng dị ứng của cơ thể đối với nước bọt của muỗi. Phản ứng có thể thay đổi tùy theo cơ địa của từng người nhưng thường không kéo dài quá 24 giờ. Bạn có thể sử dụng đến một loại kem chống ngứa hoặc thuốc chống histamin để giảm các triệu chứng.

2. Muỗi có răng không?

Muỗi là loài không có răng, chúng chỉ có vòi để có thể tìm kiếm và hút máu. Muỗi gồm 2 vòi, 1 để tiết nước bọt và 1 vòi để hút máu.

3. Muỗi có thể hút máu bao nhiêu lần?

Một con muỗi cái sẽ liên tục hút máu đến khi có chiếc bụng căng tròn và đủ chất để ấp trứng. Sau đó chúng nghỉ ngơi từ 2-3 ngày để đẻ trứng và tiếp tục hút máu sau đó.

4. Muỗi có lây truyền virus Zika không?

Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học. Muỗi là một trong những nguyên nhân gây lây truyền virus Zika.

5. Muỗi làm như thế nào để truyền virus sốt rét?

Muỗi hút máu một người bệnh mang theo ký sinh trùng Plasmodium. Ký sinh trùng phát triển trong cơ thể muỗi trong vòng 2 tuần. Khi muỗi đốt người lành ký sinh trùng sốt rét theo đường nước bọt của muỗi và tiếp tục chu trình tiếp theo. Muỗi cũng lây truyền virus sốt xuất huyết theo cách tương tự.

6. Vòng đời của một con muỗi.

Con đực chỉ có thể sống từ 5-7 ngày trong khi con cái có thể sống được vài tuần đên 1 tháng trong điều kiện lý tưởng. Tuy nhiên, con cái của một số loài cũng ngủ đông nên chúng có thể sống đến vài tháng.

7. Muỗi có lây truyền HIV không?

Câu trả lời là không. Có một sự thật rằng acid trong ruột muỗi phân hủy hoàn toàn virus HIV trước khi chúng có cơ hội nhân lên và truyền bệnh. Hơn nữa, vòi hút máu của muỗi hoạt động theo cơ chế chỉ hút vào mà không thải ra cho nên chúng không có khả năng lây nhiễm HIV.

Thử tưởng tượng nếu muỗi thực sự có khả năng lây truyền HIV thì sẽ nguy hiểm thế nào?

8. Lượng máu muỗi có thể hút 1 lần.

Muỗi có thể hút từ 0.001 đến 0.01 ml tùy loài. Chúng là loài tham ăn bởi lẽ chúng có thể hút lương máu lớn gấp 3 lần trọng lượng cơ thể.

9. Muỗi xác định con mồi như thế nào?

Một con muỗi xác định con mồi ở vị trí cách xa 30m thông qua:

- Mùi cơ thể

- Nhóm máu

- Acid lactic

- Nồng độ CO2

- Quần áo.

Chúng lại không hề thích mùi socola và đồ tối màu.

10. Tại sao có nhiều người bị muỗi đốt hơn người khác?

Có một số người hấp dẫn muỗi hơn người khác. Muỗi bị thu hút phần lớn bởi lượng CO2, mùi cơ thể và nhóm máu. Chúng cũng thích mùi hương của cholesterol, axit folic, vi khuẩn trên da và cả mùi nước hoa.  

11. Làm thế nào để muỗi đực tìm thấy muỗi cái.

Bằng âm thanh đôi cánh của mình. Muỗi cái có thể đập cánh tới 500 lần mỗi phút và con đực lắng nghe tần xuất đó để tìm kiếm bạn đời.

12. Muỗi có thể bay nhanh như thế nào?

Muỗi có thể bay với tốc độ 1,5 đến 2,5 km/h chúng thường ở khá gần mặt đất và không bay đi đâu xa trong suốt vòng đời. Muỗi bay theo cách đập cánh trước 30s sau đó mới cất cánh, cách đó có vẻ kém hiệu quả tuy nhiên lại đem lại hiệu quả lớn trong việc trốn chạy của muối. Cách bay đó làm giảm áp lực lên bề mặt da của vật chủ làm vật chủ khó có thể nhận biết sự hiện diện của muỗi. Minh chứng cho sự tiến hóa và thích nghi hoàn hảo của loài muỗi. 

Muỗi cất cánh

13. Đối mặt và kiểm soát muỗi hiệu quả. 

Phương pháp phun thuốc diệt muỗi và côn trùng hiệu quả của An Sinh Pest Control.

An Sinh Pest Control đặt sự an toàn của bạn lên hàng đầu, hóa chất và máy móc chúng tôi sử dụng đều được nhập khẩu từ các nước tiên tiến. Kỹ thuật viên của chúng tôi đều được đào tạo bài bản và có đủ năng lực phục vụ khách hàng. 

Bước 1: Che phủ đồ đạc 

An Sinh Pest Control là đơn vị đầu tiên áp dụng phương pháp che phủ đồ cho khách hàng. Từ những kinh nghiệm của mình, An Sinh Pest Control che phủ đồ đạc cho khách như dụng cụ nấu ăn, sopha, bình nước,... nhằm đem lại sự an toàn nhất và không gian phun thuốc nhiều nhất tăng hiệu quả diệt muỗi. 

Bước 2: Phun tồn lưu 

An Sinh Pest Control sử dụng loại bình semco của Nhật, đều pet hinh rẻ quạt với những hạt thuốc nhỏ, mịn phủ kín tại những vị trí ngóc ngách, bề mặt tường. Thuốc bám dính với liều lượng gây độc cho côn trùng mà không gây độc cho con người và vật nuôi. Thuông thường, với khi hậu Việt Nam thuố tồn lưu được từ 3-6 tháng. 

Phun tồn lưu lên tường nhà

An Sinh Pest Control phun tồn lưu tại các khu vực bên trong nhà, nhà xưởng. 

Bước 3: Phun không gian: 

An Sinh Pest Control tiến hành bước tiếp theo nhằm diệt trừ côn trùng tại chỗ bằng các loại thuốc Crackdown và đưa thuốc dạng sương bổ trợ lượng tồn lưu diệt trừ côn trùng lâu dài về sau. 

Phun ULV

Bước 4: Xử lý khuôn viên: 

Đối với những diện tích có khuôn viên hoặc khuôn viên lớn. An Sinh Pest Control sử dụng các loại máy chuyên dụng như KSX 35, Robin 5.0,... phun tại các vị trí lùm cây, cống rãnh, các vị trí nước đọng,...  

Suốt 15 năm quan An Sinh Pest Control không ngừng phát triển hoàn thiện từng ngày. Nhấc máy và gọi đến chúng tôi khi bạn cần nhé Hotline: 033 633 3366. 

An Sinh Pest Control cung cấp: 

Dịch vụ phun thuốc diệt muỗi cho hộ gia đình. 

Dịch vụ phun thuốc diệt muỗi cho nhà riêng.

Dịch vụ phun thuốc diệt muỗi tại nhà.

Dịch vụ phun thuốc diệt muỗi cho cơ quan, doanh nghiệp.

Dịch vụ phun thuốc diệt muỗi cho nhà hàng.

Dịch vụ phun thuốc diệt muỗi cho quán ăn.

Dịch vụ phun thuốc diệt muỗi cho khách sạn.

Dịch vụ phun thuốc diệt muỗi cho biệt thự, nhà vườn.

Dịch vụ phun thuốc diệt muỗi cho tòa nhà, văn phòng, trụ sở.

Dịch vụ phun thuốc diệt muỗi cho sân vườn, trang trại.