Tư Vấn

Phun thuốc muỗi là gì? Quy trình phun thuốc muỗi an toàn?

Bạn gặp phiền toái do muỗi và côn trùng gây hại. Bạn lo lắng về một môi trường không an toàn cho con nhỏ. Mối lo sợ mỗi khi dịch sốt xuất huyết bùng phát. Để bảo vệ sức khỏe con trẻ và cả gia đình bạn, hãy chủ động kiểm soát muỗi và côn trùng gây hại ngay hôm nay. Phunthuocmuoi.com sẽ đồng hành cùng Bạn đẩy lùi muỗi và côn trùng gây hại.

Phun thuốc muỗi là gì?

Phun thuốc muỗi là việc sử dụng hóa chất nhằm tiêu diệt, phòng trừ muỗi và các loài côn trùng gây hại. Thành phần của thuốc muỗi tùy thuộc vào nhà sản xuất, thông thường thuốc muỗi có 2 dạng chính là thành phần hóa học và thuốc có thành phần chính từ thực vật.

Phun thuốc muỗi có độc hại hay không?

Phun thuốc muỗi có độc hại hay không là câu hỏi thường gặp mỗi khi có khách hàng muốn sử dụng dịch vụ có liên quan đến hóa chất?.

Hóa chất diệt côn trùng đều thuộc nhóm độc trung bình và độc nhẹ nên ít nhiều cũng sẽ gây ảnh hưởng đến con người. Thuốc có thể gây phản ứng dị ứng da cho trẻ nhỏ hoặc người có da nhạy cảm. Thuốc cũng có thể gây độc khi con người vô tình uống, nuốt phải. Tuy nhiên, khi sử dụng hóa chất đúng liều lượng, tỷ lệ, đúng kỹ thuật phun thì hóa chất hoàn toàn an toàn với người sử dụng.

Hiện nay, Phunthuocmuoi.com đang cung cấp và sử dụng hóa chất của các hãng hóa chất lớn và lâu đời như: Hokley – Anh Quốc, Sumitomo – Nhật Bản, Bayer – CHLB Đức,…

Hóa chất diệt côn trùng an toàn, hiệu quả

Hóa chất diệt côn trùng Phunthuocmuoi.com hiện đang sử dụng 

Phun thuốc muỗi có ảnh hưởng tới bà bầu không?

Muỗi luôn mang theo nguy cơ các dịch bệnh nguy hiểm như sốt xuất huyết, sốt vàng da, sốt rét,…việc này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của cả mẹ và bé trong quá trình mang thai. Bé có thể mắc các dị tật bẩm sinh như tật đầu nhỏ, suy giảm chức năng gan, suy giảm chức năng hệ tiêu hóa…Vì vậy, phun thuốc diệt muỗi cực kỳ quan trọng cho các gia đình có mẹ bầu. Tuy nhiên nhiều câu hỏi đặt ra rằng, thuốc muỗi có chứa thành phần hóa học thuộc nhóm thuốc trừ sâu thì nó có ảnh hưởng đến thai nhi hay không?

Câu trả lời của Phunthuocmuoi.com là không, thuốc diệt muỗi nếu phun đúng liều lượng, đúng quy cách, đúng kỹ thuật và thời gian cách ly đủ dài điều đó sẽ không ảnh hưởng đến thai nhi cũng như mẹ bầu.

 • Các mẹ bầu nên cân nhắc chọn một nhà cung cấp uy tín bởi chất lượng thuốc là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng phun thuốc diệt muỗi.
 •  Nếu mật độ côn trùng không nhiều và không thực sự cần thiết thì mẹ bầu có thể sử dụng các biện pháp như đèn bắt côn trùng hay thảo dược phòng tránh muỗi.
 • Mẹ bầu nên phun thuốc khi khu vực có xuất hiện các dịch sốt xuất huyết, sốt rét,… và phun trước sinh khoảng 1 – 2 tháng.
 • Mẹ bầu nên lựa chọn sử dụng những loại thuốc muỗi không mùi để không gây khó chịu bởi thời gian mang bầu mẹ rất nhạy cảm với những mùi lạ.
 • Thông thường mẹ bầu sẽ cách ly khu vực phun thuốc diệt muỗi từ 12 – 24 tiếng để đảm bảo thuốc tồn lưu và không gây kích ứng mùi cho mẹ bầu nhạy cảm.
 • Dọn dẹp sàn nhà, các vị trí thường xuyên sử dụng và vệ sinh dụng cụ, đồ dùng ăn uống với nước sạch sau khi phun thuốc đề phòng việc thuốc có thể bám dính trên bề mặt gây ảnh hưởng khi mẹ bầu uống, nuốt phải.

Dịch vụ phun thuốc muỗi tại nhà của Phunthuocmuoi.com giải quyết được:

 • Tiêu diệt và phòng trừ muỗi phòng tránh bệnh lây nhiễm: sốt xuất huyết, sốt rét,...
 • Phun phòng dịch khi khu vực quanh hộ gia đình có xuất hiện các dịch bệnh.
 • An toàn với trẻ nhỏ và mẹ bầu.

Quy trình phun thuốc muỗi an toàn, hiệu quả của Phunthuocmuoi.com.

Quy trình phun thuốc muỗi thực chất là quy trình đơn giản, tuy nhiên để đem lại được kết quả an toàn và hiệu quả lại là điều mà rất nhiều nhà cung cấp đang trăn trở xây dựng.

Phun thuốc muỗi được coi là hiệu quả khi giải quyết được các vấn đề về côn trùng như muỗi, ruồi, gián phương đông, kiến, bọ xít,… các loại côn trùng quấy nhiễu khác gây ảnh hưởng đến con người. 

Muỗi gây bệnh cho con người

Gián Mỹ

Ruồi nhà  

Kiến Bọ xít hút máu người Kiến ba khoang

Một số loài sinh vật gây hại thường gặp

Quy trình thực hiện:

Quy trình thực hiện của mỗi nhà cung cấp lại khác nhau tuy nhiên đều hướng tới một quy trình phun thuốc muỗi an toàn, hiệu quả. Dịch vụ phun thuốc muỗi An Sinh được thực hiện qua các bước như sau:

Bước 1: Che phủ đồ đạc.

Trước khi thực hiện công việc, các kỹ thuật viên của Phunthuocmuoi.com sẽ có trách nhiệm thu gom đồ dùng, dụng cụ thiết bị, đồ chơi của trẻ nhỏ… gọn gàng vào một vị trí. Sau đó các kỹ thuật viên tiến hành che phủ kỹ càng bằng các tấm vải sạch kích thước 3m00 × 3m20. Việc này nhằm đảm bảo sự an toàn và phòng tránh việc hóa chất gây bẩn đồ dùng, dụng cụ.

Một lưu ý nhỏ: Bạn nên cất đồ ăn thức uống vào trong tủ trước khi nhân viên Phunthuocmuoi.com thực hiện công việc để tránh việc thuốc bắn bẩn gây độc. 

Che phủ đồ đạc

Kỹ thuật viên của Phunthuocmuoi.com tiến hành che phủ đồ đạc 

Bước 2: Pha thuốc trực tiếp tại công trình:

Kỹ thuật viên của An Sinh Pest Cotrol tiến hành pha thuốc trực tiếp tại công trình dưới sự chứng kiến của khách hàng. Thuốc được pha đúng tỷ lệ và chủng loại mà khách hàng được tư vấn khi gọi tới. Việc thay đổi thuốc định kỳ sẽ được thông báo tới khách hàng vào mỗi mùa côn trùng tránh tình trạng nhờn thuốc, kháng thuốc. 

Pha thuốc trực tiếp tại công trình

Pha thuốc trực tiếp tại công trình trước sự chứng kiến của khách hàng

Bước 3: Phun tồn lưu:

Kỹ thuật viên của Phunthuocmuoi.com (phunthuocmuoi.com) sử dụng các bình phun áp lực của SEMCO (Nhật Bản) với thiết kế nhỏ gọn, không gây tiếng ồn, đầu pet hình dẻ quạt đưa thuốc vào các ngóc ngách, thẩm thấu vào bề mặt tường. Thuốc có tác dụng tồn lưu từ 3-6 tháng, diệt trừ côn trùng lâu dài sau khi phun.

Đối với những khu vực có khuôn viên rộng Phunthuocmuoi.com tiến hành sử dụng các loại máy cỡ lớn như máy phun áp lực KSX 35 hoặc Robin 5.0 phun thuốc những nơi côn trùng thường đậu và trú ẩn: bề mặt tường đường đi, bụi cây, khu vực tầng hầm… Việc phun thuốc tồn lưu khu vực khuôn viên phía ngoài có tác dụng diệt trừ và ngăn chặn muỗi, côn trùng gây hại xâm nhập vào bên trong. Điều này nhằm kiểm soát vòng ngoài mang đến hiệu quả tối ưu cho công trình.  

Phun tồn lưu diệt muỗi và côn trùng gây hại

 Kỹ thuật viên của Phunthuocmuoi.com sử dụng các loại bình Semco, máy KSX 35, máy Robin 5.0 phun tồn lưu diệt côn trùng

Có một vấn đề mà chúng tôi nhận được khá nhiều câu hỏi từ Khách hàng đó là: Khi kỹ thuật viên phun thuốc lên bề mặt tường và các ngóc ngách liệu rằng khi con trẻ đụng phải có gây phản ứng dị ứng không? NCC An Sinh xin cam kết với Khách hàng lượng thuốc tồn lưu trên bề mặt tường với dư lượng nhỏ chỉ có tác động đến côn trùng và động vật máu lạnh. Tuy nhiên, đối với những người có da nhạy cảm hoặc trẻ nhỏ nên hạn chế tiếp xúc với bề mặt có thuốc và cách ly trong khoảng thời gian phun thuốc dài hơn vào khoảng 4-6 tiếng đảm bảo an toàn. 

Bước 4: Phun không gian:

Phunthuocmuoi.com kết hợp bước thứ 2 phun không gian dạng sương mù. Các kỹ thuật viên sử dụng máy phun thuốc muỗi ULV SS 20EU phun không gian trong khu vực xử lý thuốc sẽ tác dụng trực tiếp tới các loài côn trùng có mặt tại thời điểm phun. Máy tạo các hạt sương nhỏ mịn, lơ lửng trong không gian nhằm diệt trừ các côn trùng bay. Đồng thời với áp lực của máy có thể đẩy thuốc tới độ cao 6m nhằm đưa thuốc tồn lưu tại các điểm cao như trần nhà, vách tường cao. Tác dụng diệt trừ côn trùng lâu dài. 

Phun không gian dạng sương mù

 Phun không gian diệt trừ muỗi và côn trùng gây hại

Bước 5: Phun mù nhiệt:

Với những công trình có khuôn viên rộng, nhiều bụi cây, hệ thống thoát nước, cống rãnh, nhiều khu vực nước đọng thì việc phun mù nhiệt được coi là cần thiết nhằm diệt trừ nơi trú ngụ và sinh sản của muỗi và côn trùng gây hại. Sử dụng máy phun mù nhiệt SS – 150F (Hàn Quốc) sẽ đốt hóa chất trong dung môi Diesel thành khói cùng với áp lực đưa thuốc lan tỏa vào khu vực cần xử lý. 

Phun mù nhiệt khuôn viên

 Phun mù nhiệt vào bụi cây, nắp cống nơi muỗi trú ngụ đẻ trứng

Bước 6: Dọn dẹp:

Sau khi thực hiện xong công việc, nhân viên Phunthuocmuoi.com tiến hành thu dọn lại các tấm vải bạt.

Bạn nên ra ngoài từ 1-2 tiếng sau khi phun thuốc rồi tiến hành dọn dẹp. Bạn tiến hành lau sàn nhà ít nhất 2-3 lần bằng nước sạch và lau kỹ các tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, các vị trí hay sử dụng đến để đảm bảo an toàn cho gia đình và con trẻ tránh các nguy cơ bị dị ứng, nổi mẩm,…

Xem video quá trình thực hiện phun thuốc muỗi:

- Video phun thuốc muỗi cho Vinschool

- Video phun thuốc muỗi cho nhà xưởng

Ưu điểm dịch vụ phun thuốc diệt muỗi tại nhà của chúng tôi

Chúng tôi giải quyết được:

• Tiêu diệt và phòng trừ muỗi phòng tránh bệnh lây nhiễm: sốt xuất huyết, sốt rét,...
• Phun phòng dịch khi khu vực quanh hộ gia đình có xuất hiện các dịch bệnh.
• An toàn với trẻ nhỏ và mẹ bầu.
• Dịch vụ tân tâm, chuyên nghiệp mang lại hiệu quả xử lý cao.
• Đồ dùng, trang thiết bị được che phủ cẩn thận trước khi phun.

Ngoài ra có thể tìm chúng tôi qua các từ khóa phổ biến trên Google sau:

 • Cách phun thuốc muỗi
 • Sau khi phun thuốc muỗi nên làm gì
 • Quy trình phun thuốc muỗi
 • Bình phun thuốc muỗi bằng tay
 • Thành phần thuốc diệt muỗi
 • Phun thuốc muỗi có tác dụng trong bao lâu
 • Thuốc diệt muỗi dạng xịt
 • Nên phun thuốc muỗi vào lúc nào
 • phun thuốc muỗi bao lâu thì được vào nhà
 • phun thuốc muỗi có ảnh hưởng tới bà bầu
 • phun thuốc muỗi có ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh
 • phun thuốc muỗi tại nhà
 • phun thuốc muỗi tại hà nội