Tư Vấn

KIẾN CÁNH

Mùa hè, mùa vũ hóa của kiến. Thời tiết oi bức, nắng nóng của mùa hè lại là thời điểm kiến cánh từ trong tổ bay ra tìm bạn đời của chúng. Kiến cánh không phải là một loài riêng biệt, tất cả các tổ kiến đều có kiến cánh. Quá trình mọc cánh được diễn ra trong tổ khi chúng được che trở và ở trong tổ một thời gian dài. Thời gian bay ra khỏi tổ của mỗi loại kiến cánh là khách nhau, nhưng chủ yếu tấp chung vào mùa hè. Chúng thường bay thành đàn để tránh sự tấn công của kẻ thù. Sau đó, từng cặp sẽ tách ra và làm tổ và chuyến bay đó được gọi là chuyến bay hôn nhân.

kiến cánh

Tùy theo tập tính của từng loài mà chúng sẽ chọn những khu vực làm tổ khách nhau. Có loài sẽ chọn những cây gỗ mục, nhưng cũng có loài sẽ chọn những khe nứt hoặc làm tổ trong lòng đất. Một khoảng thời gian ngắn sau khi giao phối, kiến đực sẽ chết. Kiến cái đã được giao phối sẽ ở lại trong tổ để đẻ trứng và rụng cánh. Chúng sẽ sử dụng xác của kiến đực và đôi cánh của mình làm nguồn thức ăn nuôi dương cơ thể và ấp trùng của chúng. Ấu trùng sau khi trưởng thành sẽ trờ thành kiến thợ, kiến vua và kiến cánh. Kiến thợ sẽ làm nhiệm vụ kiếm thức ăn, chăm sóc kiến chúa, kiến con, ấp trứng và đào đất. Một số kiến thợ trở thành kiến bảo về tổ, được gọi là kiến lính. Kiến vua làm nhiệm vụ giao phối với kiến chúa tiếp tục quá sình sinh sản. Kiến cánh sau khi trưởng thành sẽ tiếp tục đến vùng đất mới để sinh sản bà phát triển và vòng đời của kiến lại được lặp lại.

Kiến cánh có gây hại?

Câu trả lời là có, chúng gây ra những ảnh hưởng như:

- Chúng bay nhiều vào nhà và chết gây mất thẩm mỹ, bẩn nhà và ô nhiễm, làm bạn sợ hãi ;

- Kiến rơi vào đồ ăn thức uống gây mất vệ sinh;

- Kiến có thể tấn công bạn khi chúng cảm thấy bạn gây nguy hiểm cho chúng. Chúng đốt bạn và để lại vết thương ngoài ra khá đau và ngứa ;

- Kiến cánh bay vào nhà có thể làm tổ bất kỳ vị trí nào trong nhà bạn, chúng sẽ chung sống với bạn cùng đàn con của chúng. Thực phẩm của bạn sẽ bị đàn kiến bò vào gây mất an toàn thực phẩm.

kiến cánh

Hình ảnh: Kiến cánh làn ảnh hưởng đến hoạt động của quán.

Phun thuốc diệt côn trùng có diệt được kiến cánh ?

Phun thuốc diệt côn trùng chắc chắn sẽ diệt được kiến cánh cùng nhiều loại kiến khác. Ngoài tách dụng diệt kiến thì phun thuốc còn diệt được các loại côn trùng khác như : ruồi, muỗi, gián, dĩn, bọ chét,…

phun thuốc diệt kiến và côn trùng

Ngoài phương án phun thuốc diêt kiến bạn có thể sử dụng bả diệt kiến. Bả được đặt tại các vị trí kiến xuất hiện để nhử kiến ra ăn. Kiến sau khi ăn bả sẽ bị ngộ độc và chết không lâu sau đó.

Hãy gọi cho chúng tôi 033 633 3366 để có các biện pháp tốt nhất để diệt kiến cánh.