Tư Vấn

MUỖI VÀ SỨC KHỎE

Muỗi loài côn trùng có kích thước nhỏ hơn 1cm. Chúng có thân mỏng và 2 cặp cánh cùng 6 đôi chân. Muỗi đực hút nhựa cây và hoa quả để sinh trưởng, muỗi cái hút thêm máu người và động vật để phát triển.

Muỗi là vật trung gian truyền bệnh giữa người với người, hay từ động vật sang người. Các bệnh do muỗi truyền có thể gây từ vong như: sốt xuất huyết, sốt rét, sốt vàng da…

Hàng năm vào mùa hè và mùa mưa là thời gian thuận lợi cho muỗi phát triển kèm với đó là sự bùng phát của các dịch bệnh do muỗi truyền sang khiến nhiều người tử vong. Từ đầu năm 2020 đến giữa tháng 5 vừa qua, cả nước đã ghi nhân hơn 24.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết tại 58 tỉnh, thành phố, trong đó có 4 trường hợp tử vong tại Bình Định, Bình Phước, Cần Thơ và Tây Ninh. Năm 2017, đại dịch Zika bùng phát gây nên hiện tượng teo não ở người mà tác nhân cũng là do muỗi gây ra.

Phương pháp diệt và phòng chống muỗi

- Thả cá, lươn trong bể nước để tiêu diệt bỏ gậy/loăng quăng;

- Cải tạo môi trường xung quang như: nạo vét cống rãnh, phát quang bụi rậm, đậy kín bồn chưa nước, giữ nhà cửa sạch sẽ thoáng mát, loại bỏ phế thải nhằm thu hẹp môi trường sinh trưởng của muỗi.

- Sử dụng tinh dầu xua đuổi muỗi như tinh dầu sả, tràm,… để bôi lên da hoặc các loại kem, xịt từ các cửa hàng uy tín.

- Trồng các loại cây có tính chất xua đuổi muỗi quanh nhà như: cây bạc hà mèo, cây sả, hoa cúc…

- Sử dụng đèn bắt côn trùng không chỉ tiêu diệt được muồi mà còn diệt được ruồi và các sinh vật gây hại khác.

- Màn ngủ là phương pháp hiệu quả để phòng chống muỗi khi ngủ.

- Tạo nguồn gió nhẹ bằng quạt có thể xua được muỗi.

- Phun thuốc diệt côn trùng là biện pháp tiêu diệt muỗi nhanh và có hiệu quả cao.

Phun thuốc muỗi an toàn hiệu quả

 DỊCH VỤ PHUN THUỐC DIỆT MUỖI AN SINH

- 16 năm kinh nghiệm, cùng hàng ngàn các công trình lớn nhỏ chúng tôi luôn học hỏi và cầu tiến để mang đến dịch vụ ngày một tốt hơn.

- Sự tận tâm, chân thành và chuyên nguyệp được thể hiện ở tất cả các thành viên trong Công ty.

- AN SINH PEST CONTROL có mặt tại 27 tỉnh thành trong nước và đang tiếp tục mở rộng không chỉ ở Việt Nam với nguyên vẹn tinh thần khởi nghiệp.