Tư Vấn

Bạn có phải là đối tượng muỗi ưa thích?

Mục lục

  1. Sự chọn lọc của muỗi.
  2. Sự nguy hiểm của loài muỗi.
  3. Những biện pháp hưu ích.
  4. Phương pháp phun thuốc diệt muỗi An Sinh.

          4.1. Cất dọn và che phủ đồ đạc.

          4.2. Tiến hành phun thuốc.

            Bước 1: Phun tồn lưu

            Bước 2: Phun không gian.

1. Sự chọn lọc của muỗi.

Các nhà khoa học đã chỉ ra, có một vài yếu tố của cơ thể mà khiến Bạn trở lên thu hút muỗi hơn người khác:

-         Muỗi rất nhạy cảm với khí CO2, vì thế những người to khỏe hay phụ nữ mang thai rất dễ bị muỗi viếng thăm thường xuyên.

-         Mùi cơ thể cũng là chất dẫn dụ mà muỗi yêu thích. Khi chúng ta hoạt động nhiều như tập thể dục trong mồ hôi tiết ra acid lactic dễ dàng thu hút loài muỗi.

-         Nhóm máu: tin buồn cho những Bạn nhóm máu O là muỗi rất thích nhóm máu này. Chính tôi cũng là người thường xuyên bị muỗi quấy nhiễu.

-         Một nghiên cứu nhỏ nữa cho rằng những người sau khi uống bia rất hay bị muỗi nhăm nhe tìm đến.

-         Muỗi còn có thể cảm nhận mùi cơ thể ở cách xa nó 50 m. Chính vì vậy, cũng không ngạc nhiên khi muỗi chỉ chọn một đối tượng trong đám đông.

-         Muỗi cũng sẽ không lại gần những người có thói quen đập muỗi thay vì xua. Muỗi ghi nhớ phản xạ và mùi cơ thể của người đó và chắc chắn nó sẽ không bén mảng đến kiếm ăn.

 

Thực sự! Loài vật nhỏ bé đó cũng tiến hóa vô cùng có chọn lọc đúng không? Không phải ai cũng có thể được muỗi viếng thăm đâu nhé!

2. Sự nguy hiểm của loài muỗi.

Hầu hết, vết muỗi đốt chỉ gây ra những khó chịu nhỏ. Tuy nhiên, có những trường hợp muỗi tạo nên phản ứng khó chịu như dị ứng da nghiêm trọng, và tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây nhiễm bệnh như sốt xuất huyết, sốt rét,…Khi một con muỗi đốt và hút máu Bạn, chúng tiết ra một lượng nước bọt là chất chống đông. Điều này gây lên phản ứng histamim cơ thể tạo các vết sưng tấy khó chịu. Nước bọt của muỗi cũng chứa vô vàn loại virus nguy hiểm dễ dàng xâm nhập vào cơ thể chúng ta. Muỗi mang theo nhiều mầm bệnh như sốt rét, zika, viên não Nhật Bản, các bệnh đường ruột và đường hô hấp…. gây nguy hiểm cho hàng trăm nghìn người mỗi năm.

3. Những biện pháp hữu ích:

-         Khi bị muỗi đốt sưng tấy, Bạn không nên gãi vết đốt bởi vì nếu Bạn làm tổn thương da. Virus sẽ dễ dàng xâm nhập vào cơ thể hơn. Gây ra các phản ứng nhiễm trùng nghiêm trọng hay tổn thương biểu bì da.

-         Bạn nên sử dụng các sản phẩm xịt ngoài da thiên nhiên dịu nhẹ để có thể hạn chế ngứa ngáy từ vết đốt.

-         Mặc quần áo sáng màu, dài tay cũng hạn chế phần nào sự ưu ái của muỗi.

-         Mắc màn khi đi ngủ, tắm rửa thường xuyên để hạn chế mùi cơ thể.

-         Hạn chế tối đa nơi muỗi có thể sinh sôi và bùng phát tại nhà Bạn. Thường xuyên thay nước bình hoa, quét dọn ban công hạn chế khu vực đọng nước. Trồng những loại cây xua muỗi như xả, rẻ quạt, hương nhu,…

-         Ngoài ra, Bạn cũng có thể tiêu diệt hay phòng ngừa chúng bằng phương pháp phun thuốc diệt muỗi. Bạn có thể tìm mua hóa chất về phun định kỳ cho gia đình hoặc chọn một nhà cung cấp dịch vụ.

4. Phương pháp phun thuốc diệt muỗi An Sinh.

Việt Nam là nước nóng ẩm mưa nhiều, có điều kiện vô cùng thuận lợi cho mũi và côn trùng phát triển. Côn trùng phát triển mạnh mẽ nhất vào 2 mùa trong năm từ tháng 4-6 và tháng 9-11. Bạn thực sự cần sử dụng đến các biện pháp phun xịt để phòng tránh muỗi hiệu quả nhất vì mật độ khi vào mùa muỗi và côn trùng xuất hiện với mật đồ dày đặc và mang theo nhiều mầm bệnh nguy hiểm. Cùng tìm hiểu quy trình của chúng tôi trước khi Bạn sử dụng dịch vụ nhé. Bạn có thể đọc thêm bài viết này https://phunthuocmuoi.com/tu-van/phun-thuoc-muoi-la-gi-quy-trinh-phun-thuoc-muoi-an-toan.html để hiểu thêm về quy trình phun thuốc muỗi an toàn và hiệu quả.

4.1: Cất dọn và che phủ đồ đạc.

Việc của Bạn là giúp chúng tôi cất gọn đồ ăn, thức uống vào trong tủ để tránh bị bắn bẩn, gây độc. Việc còn lại kỹ thuật viên của An Sinh Pest Control sẽ thu dọn đồ đạc và che phủ bằng những tấm vải sạch đảm bảo an toàn cho Bạn. Sau đó kỹ thuật viên của An Sinh Pest Control sẽ tiến hành pha thuốc dưới sự giám sát của Bạn và tiến hành các bước tiếp theo.

4.2: Tiến hành phun thuốc.

- Để đạt được hiệu quả tốt nhất An Sinh Pest Control thông qua 2 bước phun để diệt và phòng côn trùng.

Bước 1: Phun tồn lưu.

Kỹ thuật viên sử dụng các loại bình Semco – Nhật Bản có kích thước khác nhau để phun tồn lưu, phun phủ đều thuốc lên các bề mặt, ngóc ngách. Bình Semco được thiết kế với động cơ bơm tay không gây tiếng ồn, không tốn nhiên liệu. Đầu pet hình rẻ quạt, mang lại hạt thuốc nhỏ ly ty len lỏi vào từng ngóc ngách.

Phun tồn lưu bếp

Bước 2: Phun không gian.

An Sinh Pest Control sử dụng các loại bình phun ULV – Hàn quốc phun thuốc dạng sương mù hoặc khói trong không gian sử lý nhằm tiêu diệt côn trùng ngay tại thời điểm đó và đưa thuốc vào các ngóc ngách nhỏ tồn lưu lâu dài.

phun không gian phòng

Đối với những hộ gia đình, cơ quan doanh nghiệp, công ty có khuôn viên lớn kỹ thuật viên của An Sinh Pest Control sẽ sử dụng đến các loại máy cỡ lớn của Hàn, Nhật như KSX 35, Robin 5.0 để phun và xông khói bằng SS - 150F vào những nơi trú ngụ của côn trùng như cống rãnh, lùm cây, khu vực thoát nước, lắp cống thoát nước,…

phun mu nhiet

Mùa côn trùng đã đến rồi chúng tôi sẽ giúp Bạn không còn phải sống chung với côn trùng quấy nhiễu nữa. Nhấc máy và đặt lịch với chúng tôi qua các kênh thông tin liên hệ nhé.

Hotline: 033 633 3366

Fanpage: https://www.facebook.com/DichVuPhunThuocMuoiAnSinh/

Website: https://phunthuocmuoi.com/

Hoặc đến các văn phòng, chi nhánh gần nhất trên toàn quốc An Sinh Pest Control mạng lưới rộng khắp Việt Nam luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng mọi lúc, mọi nơi.

An Sinh Pest Control cung cấp:

Dịch vụ phun thuốc diệt muỗi cho hộ gia đình

Dịch vụ phun thuốc muỗi An Sinh

Dịch vụ phun thuốc diệt muỗi cho cơ quan

Dịch vụ phun thuốc diệt muỗi cho quán cafe

Dịch vụ phun thuốc muỗi mùa lạnh

Dịch vụ phun thuốc diệt kiến ba khoang

Phun thuốc muỗi là gì? Đâu là quy trình phun thuốc muỗi an toàn hiệu quả?