Tư Vấn

Làm thế nào để diệt mối tận gốc?

Mối là loài côn trùng gây hại vô cùng khó chịu. Chúng ăn bất cứ thứ gì là Cellulose, hợp chất của Cellulose,… Một kệ tủ gỗ bạn vô cùng yêu thích cũng sẽ trở thành nạn nhân của mối bất cứ khi nào. 

1. Sơ lược về loài mối.

Mối có tên khoa học là Isoptera là nhóm côn trùng có tính “xã hội” cao. Mối có tổ chức xã hội bao gồm: Mối chúa (mối hậu) – có đầu nhỏ, bụng to (có thể dài từ 12-15cm) có nhiệm vụ đẻ trứng trong đàn. Mối thợ - chiếm 70 – 80% số lượng trong đàn mối giữ nhiệm vụ: xây tổ, tìm kiếm thức ăn, làm đường, nuôi nấng trứng. Mối lính – mối lính được phân hóa từ mối thợ, mối lính giữ số lượng ít làm nhiệm vụ canh gác bảo vệ tổ, cặp hàm của mối rất phát triển để phù hợp với nhiệm vụ đó. Chúng thích ăn chất Cellulose của gỗ chúng có thể ăn liên tục trong nhiều giờ, nhiều ngày.

Mối gây hại

Hình ảnh mối thợ gây hại tại công trình

2. Quy trình diệt mối tận gốc diễn như thế nào.

Bước 1: Kiểm tra khảo sát mặt bằng

Nhân viên kỹ thuật của An Sinh sẽ dùng những dụng cụ chuyên dụng và kinh nghiệm xử lý mối để kiểm tra mặt bằng, nhà cửa, công trình nhà Bạn,…xác định vị trí mối xâm hại, tổ mối chính, tổ mối phun nhằm xác định phương án làm chính xác, hiệu quả.

Bước 2: Diệt mối bằng phương pháp lây nhiễm.

Khi đã xác định được vị trí tổ mối chính, tổ mối phụ hay đường mui đất (nếu có) kỹ thuật viên An Sinh sẽ áp dụng đặt các hộp nhử mối (cấu tạo từ gỗ thông các thanh dày khoảng 2cm) để dẫn dụ mối thợ ăn tập trung vào hộp. Hộp nhử mối được cố định chắc chắn, đảm bảo yên tĩnh, tránh ánh sáng trực tiếp để đạt hiệu quả tốt nhất. Sau khoảng 12-15 ngày tiến hành kiểm tra hộp nhử, khi số lượng mối thợ đạt đủ nhiều, tiến hành bóc tách hộp ra 1 chậu sạch hoặc khu vực sạch rỡ nhẹ nhàng các thanh gỗ rắc thuốc lây nhiễm PMC 90 lên các cơ thể mối thợ. Mối thợ dính thuốc lây nhiễm sẽ lây nhiễm cho cả đàn mối khiến mối Chúa không còn thức ăn và sẽ chết. Quá trình này diễn ra trong khoảng từ 05 – 07 ngày.

xử lý chống mối tại công trình

Kỹ thuật viên An Sinh tiến hành đặt hộp nhử mối tại khu vực xác định tổ mối nhằm nhử mối ăn tập trung tiến hành xử lý.

Bước 3: phòng chống mối.

Sau quá trình lây nhiễm, tổ mối gần như đã được tiêu diệt hoàn toàn. Để củng cố thêm và bảo vệ công trình khỏi mối phá hoại Ban nên sử dụng tiếp bước phòng mối. Với kinh nghiệp lâu năm và sự khéo léo của các kỹ thuật viên, chúng tôi sẽ tiến hành tạo hàng rào bảo vệ cho gia đình Bạn.

c.1. Phòng chống mối cho các kết cấu gỗ:

Đồ gỗ từ lâu đã là một nguyên liệu đẹp, tinh tế mà sang trong tuy nhiên lại là đồ ăn ưu thích của mối. An Sinh Pest Control tiến hành phòng mối cho các kết cấu gỗ bằng việc bóc tách các vị trí như khuôn cửa, nẹp khuôn cửa, nẹp chân tường, nẹp cầu thang,… tiến hành phun, quét thuốc phòng mối Cislin 2.5EC. Thuốc có tác dụng tồn lưu, thẩm thấu vào các kết cấu gỗ nhằm phòng chống mối hiệu quả.

c.2. Phòng chống mối cho nền sàn tầng trệt:

Mối thường xông từ dưới đất lên theo các đường uống nước, ống kỹ thuật để xâm nhập vào trong các công trình tìm kiếm Cellulozo chính vì vậy, phòng mối cho nền sàn tầng trệt được coi biện pháp cần thiết. Biện pháp này có thể bảo vệ công trình trong thời gian dài lên đến 5-6 năm.

+ Các bước thực hiện.

Xác định diện tích tầng trệt cần chống mối, tiến hành khoan xung quanh nền bằng máy khoan mỗi lỗ cách nhau khoảng 50- 60cm. Tiến hành bơm thuốc phòng chống mối nền móng xuống các lỗ khoan bằng máy bơm áp lực (những loại thuốc phòng chống mối nền móng như: Lenfos 50EC, Agenda 25EC, Map sedan 48CE, Termize 200SC,…) với định mức của nhà sản xuất. Thuốc thẩm thấu, tồn lưu trong bề mặt móng của công trình giúp ngăn cản sự xâm nhập của mối vào công trình.

 

An Sinh Pest Control khởi nghiệp từ công việc chống mối cho công trình xây dựng chúng tôi với 16 năm kinh nghiệm, với những chuyên gia về mối chúng tôi tự tin mình có thể giúp đỡ cho các Bạn.

Khi gặp vấn đề về mối, mọt, côn trùng, chuột,… nhấc máy và gọi cho chúng tôi An Sinh Pest Control Hotline toàn quốc: 0336333366 chúng tôi sẽ làm Bạn hài lòng.

An Sinh Pest Control cung cấp: 

Dịch vụ diệt muỗi và côn trùng gây hại.

Dịch vụ phun thuốc diệt muỗi cho hộ gia đình.

Dịch vụ phun thuốc diệt muỗi cho nhà riêng.

Dịch vụ phun thuốc diệt muỗi tại nhà.

Dịch vụ phun thuốc diệt muỗi cho cơ quan, doanh nghiệp.

Dịch vụ phun thuốc diệt muỗi cho nhà hàng.

Dịch vụ phun thuốc diệt muỗi cho quán ăn.

Dịch vụ phun thuốc diệt muỗi cho khách sạn.

Dịch vụ phun thuốc diệt muỗi cho biệt thự, nhà vườn.

Dịch vụ phun thuốc diệt muỗi cho tòa nhà, văn phòng, trụ sở.

Dịch vụ phun thuốc diệt muỗi cho sân vườn, trang trại.

Dịch vụ phun thuốc phòng dịch.

Dịch vụ xịt thuốc diệt muỗi.