Tư Vấn

Phun thuốc muỗi vào mùa hè

Muỗi nguyên nhận gây bùng phát dịch bệnh vào mùa hè

Khí hậu nóng ẩm của mùa hè là điều kiện thuận lợi cho muỗi phát triểu, muỗi truyền bệnh từ người này sang người khách làm dịch bệnh bùng phát. Mỗi năm trên thế giới có hàng trăm nghìn người chết do mắc các bệnh từ muỗi như: sốt xuất huyết, viêm não Nhật Bản, sốt virut… 

Mỗi loài muỗi có đặc tính sinh thái và truyền bệnh khác nhau như:

Muỗi Aedes truyền bệnh sốt xuất huyết và sốt Chikungunya

Muỗi Aedes

Muỗi Aedes

 

Sốt xuất huyết Dengue được truyền từ người này sang người khác chủ yếu qua muỗi Aedes đốt. Trung bình, mỗi năm Việt Nam ghi nhận gần trăm nghìn người mắc sốt xuất huyết và hàng chục ca tử vong. Người mắc bệnh sốt xuất huyết thường có biểu hiện cấp tính như sốt cao, đau đầu, chán ăn, buồn nôn, đau cơ, đau khớp, các đốm xuất huyết, chảy máu chân răng, chảy máu mũi… Những trường hợp nặng hơn có thể bị sốc, sốt li bì, mạch nhanh, huyết áp tụt, hôn mê và có thể tử vong nếu không được điều trị kịp thời.

Hiện nay, bệnh sốt xuất huyết Dengue chưa có văcxin và thuốc điều trị đặc hiệu nên biện pháp phòng bệnh quan trọng nhất là diệt muỗi, bọ gậy và phòng chống muỗi đốt.

Muỗi Aedes hoạt động chủ yếu vào sáng sớm và chiều tà. Chúng ưa thích đẻ trứng tại các khu vực nước sạch và trú ẩn tại các khu vực tối tăm. Ngoài ra muỗi Aedes còn truyền bệnh sốt Chikungunya.

Sốt Chikungunya là bệnh do virus Chikungunya gây ra và được truyền từ người này sang người khác. Biểu hiện của sốt Chikungunya tương tự như sốt xuất huyết. Sốt Chikungunya gây đau nhức các khớp xương kéo dài. Trẻ nhỏ mắc bệnh Chikungunya có thể dẫn tới gây tử vong.

Muỗi Anophen làm lây lan bệnh sốt rét nguy hiểm

Muỗi Anophen thường xuất hiện nhiều ở khu vực rừng rậm. Chúng truyền bệnh sốt rét do ký sinh trùng Plasmodium gây ra. Người bệnh thường có biểu hiện như sốt cao, lạnh, cúm và có thể dẫn đến tử vong khi không được điều trị.

Muỗi Anophen

Muỗi Anophen

Muỗi Culex gây viêm não Nhật Bản, bệnh giun chỉ bạch huyết

Muỗi Culex

Muỗi Culex

Viêm não Nhật Bản gây ra các tổn thương về thần kinh có thể dẫn đến tâm thần hoặc liệt. Bệnh được truyền từ động vật như lợn, chim sang người qua muỗi Culex. Ngoài ra muỗi còn truyền bệnh giun chỉ bạch tuyết gây viêm hệ thống bạch huyết, sốt, phù nề da nhất là chân và bộ phận sinh dục.

Muỗi Culex sinh trưởng và phát triển vô cùng nhanh, thời tiết thuận lợi muỗi có thể đẻ hai tuần một lần và có thể sống đến bốn tuần lễ.

Để hạn chế các bệnh dịch do muỗi gây ra bạn cần có các biện pháp diệt và phòng chống muỗi như:

-         Loại bỏ, đậy úp các vật chứa nước không cần thiết nhằm hạn chế khu vực đẻ trứng và sinh sôi của muỗi.

-         Đậy kín nơi chứa nước không để muỗi đẻ trứng.

-         Thả cá vào tất cả các vật chứa nước trong nhà nhằm diệt bọ gậy.

-         Cọ rửa, thay nước các đồ dùng chứa nước (lu, chum, bể...) 1 tuần 1 lần.

-         Bỏ màn khi đi ngủ.

-         Định kỳ phun thuốc diệt muỗi.

Bạn có thể tự phun thuốc muỗi nhưng cần lưu ý một số vấn đề sau:

-         Mua hóa chất tại các đơn vị tín nhằm tránh trường hợp mua phải hàng giả, hàng nhái.

-         Nên thay đổi hóa chất sau mỗi lần phun nhằm tránh trường hợp kháng thuốc của côn trùng.

-         Sử dụng các thiết bị phun chuyên dụng để lượng thuốc phun lên các bề mặt được đều và đảm bảo độ cao khi phun lên tường, vách cao 2m.

-         Bạn nên phun vào các khu vực như: tường, vách, gầm bàn, gầm ghế, bồn cây, khu vực đèn chiếu sáng ban đêm,… lượng thuốc sẽ được tồn lưu trên các bề mặt phun tiếp tục diệt trừ côn trùng sau khi phun.

DỊCH VỤ PHUN THUỐC MUỖI AN SINH PEST CONTROL

Bạn có thể sử dụng dịch vụ phun thuốc muỗi của chúng tôi nhằm có các kỹ thuật viêc được đào tạo chuyên môn, hóa chất và thiết bị luôn được chúng tôi cập nhập các sản phẩm mới và tốt nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số máy 033 633 3366 (Thu Hằng) cô đấy sẽ tư vấn và tìm giải pháp tiêu diệt muỗi và côn trùng hiệu quả cho bạn.

 

Dịch vụ phun thuốc diệt muỗi cho cơ quan - doanh nghiệp

Dịch vụ phun thuốc diệt muỗi cho hộ gia đình

Dịch vụ khác của AN SINH PEST CONTROL