Tư Vấn

PHUN THUỐC MUỖI CÓ TÁC DỤNG BAO LÂU?

Phun thuốc muỗi có tác dụng bao lâu vốn là thắc mắc của rất nhiều người. Thông thường, sau khi phun thuốc thường có tác dụng từ 4 – 6 tháng.

1. Các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả phun thuốc muỗi.

1.1. Hóa chất và dụng cụ sử dụng.

Hóa chất diệt côn trùng Bình phun thuốc SemCo
Hóa chất diệt côn trùng Bình phun thuốc SemCo

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại hóa chất khách nhau bạn nên lưa chọn những hóa chất có tính tồn lưu lâu và được nhập khẩu từ các nước phát triển như: Fendona 10SC, Map Permethrin 50EC, Icon 10SC, Maxxthor 100, SumiPro EW,… Nên mua thuốc tại các đơn vị uy tín nhằm hạn chế mua phải thuốc giả, thuốc kém chất lượng.

Các thiết bị diệt côn trùng chuyên dụng luôn là lựa chọn hàng đầu nhằm tăng hiệu quả trong việc phun thuốc muỗi. Khi sử dụng các dụng cụ chuyên dụng lượng thuốc phun ra sẽ được trải đều trên bề mặt phun và tích kiệm thuốc hơn.

1.2. Thời gian phun thuốc.

Hạn chế phun thuốc khu vực khuôn viên những lúc nắng nóng và khi có nhiều sương mù. Bạn nên phun thuốc vào lúc sáng sớm hoặc chiều tối

1.3. Tình trạng côn trùng.

Hiện tại tình trạng côn trùng kháng thuốc ngày càng nhiều. Một phần nguyên nhân là vì chúng ta phun thuốc diệt côn trùng một cách tràn lan, không đúng liều lượng và không luân phiên thay đổi thuốc sau mỗi lần phun. Dẫn đến côn trùng bị kháng và nhờn thuốc. Để hạn chế tình trạng này chúng ta cần luân phiên thay đổi thuốc và pha đúng liều lượng của nhà sản xuất.

2. Các yếu tố thời tiết ảnh hưởng đến hiệu quả của thuốc:

2.1. Nhiệt độ cao:

Nhiệt độ cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả của thuốc. Nhiệt độ môi trường cao làm biển đổi các thành phần trong thuốc dẫn đến tác dụng thuốc bị giảm.

2.2. Độ ẩm:

Độ ẩm cao khiến các bề mặt phun bị ẩm làm cho sự thẩm thấu của thuốc giảm.

2.3. Mưa:

Mưa làm rửa trôi một lượng thuốc lớn khi phun ở bên ngoài. Vì vậy bạn nên xem thời tiết trước khi phun. Không nên phun thuốc bên ngoài vào ngày mưa.

2.4. Kỹ thuật phun thuốc: 

Đa số muỗi đậu trên tường vách ở độ cao từ 2m trở xuống vì vậy khi phun lên tường, vách, cây bạn chỉ cần phun thuốc từ 2m trở xuống để tính kiệm chi phí nhưng vẫn đạt được hiệu quả.

Phun thuốc lên các khu vưc như: gầm bàn, gầm ghế, bụi cây, bề mặt tường, hệ thống cống rãnh, khu vực có đèn chiếu sáng ban đêm…

AN SINH PEST CONTROL phun thuốc muỗi tại nhà riêng
  AN SINH PEST CONTROL phun thuốc muỗi tại nhà riêng

Để tăng hiệu quả diệt muỗi bạn cần lưu ý những điều sau:

-         Mua thuốc từ các đơn vị uy tín để hạn chế mua phải thuốc giả.

-         Sử dụng các dụng cụ, thiết bị phun chuyên dụng.

-         Pha hóa chất đúng liều lượng và thường xuyên thay đổi hóa chất sau mỗi lần phun nhằm hạn chế sự kháng thuốc của côn trùng.

-         Theo dõi thời tiết trước khi phun thuốc nhất là đối với khu vực phun ngoài trời.

-         Phun thuốc xuống hệ thống cống rãnh nhằm phá hủy nơi trú ngụ và diệt tận gốc côn trùng.

-         Đối với các hộ gia đình, tốt nhất nên sử dụng dịch vụ phun thuốc muỗi từ các đơn vị chuyên môn để có hiểu quả cao nhất cũng như tránh nguy cơ cho sức khỏe các thành viên trong gia đình.

AN SINH PEST CONTROLNhà cung cấp dịch vụ có thệ thống rộng khắp Việt Nam.

Với đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản và cử đi học tại các Viện nghiên cứu nhằm nâng cao năng lực, kỹ thuật và kiến thức. Chúng tôi luôn cố gắng thay đổi và cải thiện mình nhằm mang đến cho khách hàng những dịch vụ hoàn hảo nhất.

Hãy gọi cho chúng tôi qua số máy 033 633 3366 để chúng tôi có thể tư vấn cho bạn.