Tư Vấn

Nhà có phụ nữ mang thai có phun thuốc diệt muỗi được không?

 

Bạn đang mang thai. Trong khi đó, dịch sốt xuất huyết, sốt Zika, viêm não Nhật Bản đang xuất hiện ở nhiều nơi. Nhà Bạn thì lại đang có quá nhiều muỗi. Bạn băn khoăn không biết có nên sử dụng dịch vụ phun thuốc diệt muỗi hay không?

Sự băn khoăn của Bạn là có cơ sở. Bởi phụ nữ trong thời điểm mang thai rất nhạy cảm với các thay đổi bên ngoài môi trường. Trong khi đó, dịch vụ phun thuốc diệt muỗi lại là công việc có sử dụng hóa chất. Dù là nhóm hóa chất độc nhẹ, đã được cơ quan y tế chính phủ cấp đăng ký lưu hành nhưng sự lo lắng cho sức khỏe của mẹ và bé là khó tránh khỏi.

Việc phòng chống các bệnh do muỗi truyền thực sự cần thiết. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng việc phun thuốc diệt muỗi trong trường hợp này nên là giải pháp cuối cùng được tính đến.

Vì vậy, nếu Bạn có các giải pháp phòng chống muỗi không sử dụng hóa chất thì không cần thiết phải phun thuốc. Trong trường hợp buộc phải phun thuốc, Bạn cần lưu ý:

1. Nên sử dụng các loại thuốc muỗi ít mùi hoặc không có mùi;

2. Che phủ đồ dùng cẩn thận trước khi phun;

3. Tuyệt đối không phun hoặc để thuốc muỗi bám dính lên đồ ăn, đồ uống, vật dụng ăn uống, chăn màn, quần áo, khăn mặt, khăn tắm,…;

4. Mở cửa thông thoáng ngay sau khi phun thuốc. Trong trường hợp sử dụng thuốc có mùi, có thể bật quạt hướng ra ngoài cho nhanh hết mùi thuốc;

5. Vệ sinh, lau dọn sạch sẽ bề mặt sàn, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang,…sau khi phun;

6. Nên cách ly khỏi khu vực phun thuốc tối thiểu 6 tiếng trong trường hợp sử dụng thuốc không mùi hoặc 12 – 24 tiếng trong trường hợp sử dụng thuốc có mùi, tùy điều kiện thông thoáng sau khi phun;

7. Nếu Bạn cần phun thuốc muỗi để chuẩn bị cho em bé chào đời, Bạn nên phun thuốc trước khi sinh từ 1 - 2 tháng.

 

Để có thêm thông tin và những tư vấn cần thiết khi sử dụng dịch vụ, Bạn vui lòng liên hệ văn phòng AN SINH gần nhất hoặc hotline 033 633 3366.