Tư Vấn

7 tình huống lừa đảo, chiếm đoạt tài sản lợi dụng dịch vụ phun thuốc muỗi

 

Bên cạnh những cá nhân, doanh nghiệp làm ăn chân chính vẫn còn không ít những đối tượng kiếm sống bằng cách đi lừa người khác. Qua thực tế công việc và chia sẻ của nhiều nạn nhân, chúng tôi tổng hợp 7 thủ đoạn lừa đảo sau đây. Rất mong Quý khách hàng lưu tâm và chia sẻ cho người thân của mình.

 

1. Nhái tên các Công ty làm ăn có uy tín để lừa dối khách hàng.

• Tình huống & Thủ đoạn: Bằng sự nỗ lực không ngừng, một số doanh nghiệp đã tạo dựng được tên tuổi và thực sự trở thành những thương hiệu được khách hàng tin tưởng. Một số cá nhân làm ăn chụp giật đã thành lập cái gọi là công ty và nhái tên, logo, nhận diện thương hiệu, sử dụng hình ảnh của những thương hiệu uy tín. Có khá nhiều những doanh nghiệp lớn là nạn nhân của hình thức này, trong đó có AN SINH PEST CONTROL.

Hinh_anh_doanh_nghiep_nhai_An_Sinh

Văn phòng và website của một công ty nhái AN SINH PEST CONTROL tại số 128, đường Giải Phóng, quận Thanh Xuân, Hà Nội

• Hậu quả: Bạn phải trả tiền cho một dịch vụ tồi được cung cấp bởi những kẻ lừa dối. Và Bạn sẽ thực sự tức giận khi biết đó là nhà cung cấp giả mạo. Đồng thời, uy tín của doanh nghiệp bị giả mạo cũng sẽ bị ảnh hưởng.

• Xin Bạn lưu ý: Là người tiêu dùng, chắc Bạn cũng hiểu, không một người nào kinh doanh trung thực và có năng lực lại đi nhái tên của đơn vị đã có trên thị trường. Nếu có năng lực và trung thực, họ luôn tìm cho mình một thương hiệu riêng, một lối đi riêng. Và chỉ có như thế, họ mới có thể thành công.

 

2. Giả danh cán bộ y tế nhà nước đến bán hóa chất hoặc thu tiền phun thuốc phòng dịch.

• Tình huống & Thủ đoạn: Lợi dụng thời điểm dịch bệnh bùng phát, một số đối tượng giả danh cán bộ y tế phường, quận,…đi đến các cơ quan, gia đình để kêu gọi phun thuốc phòng dịch. Họ phun thứ gì thì chỉ có họ mới biết. Sau đó, các đối tượng yêu cầu chủ nhà “hỗ trợ kinh phí”. Ngoài ra, chúng còn mời các hộ gia đình mua hóa chất. Những hóa chất không rõ đúng sai nhưng giá thì luôn cao hơn nhiều lần sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Chia_se_cua_nan_nhan_bi_lua_phun_thuoc_muoi

Dòng trạng thái chia sẻ của một nạn nhân bị lừa phun thuốc muỗi

• Hậu quả: Sẽ chẳng có tác dụng gì hết vì đây là hình thức lừa đảo một cách trắng trợn. Bạn sẽ phải trả tiền cho những kẻ tới dọa nạt Bạn, hạch sách Bạn và làm bẩn nhà Bạn.

• Xin Bạn lưu ý: Đối với công tác phòng dịch, dập dịch, cơ quan y tế nhà nước luôn thực hiện miễn phí, không thu tiền của người dân. Các cơ quan y tế cũng không đi bán dạo hóa chất. Vì thế, nếu gặp những đối tượng này, Bạn cần gọi cho cơ quan công an để chúng không còn cơ hội lừa người thân, hàng xóm và cộng đồng của Bạn.

 

3. Sử dụng hoặc in ấn tài liệu tiếp thị giả mạo các Công ty có uy tín để lừa đảo.

• Tình huống & Thủ đoạn: Bằng cách nào đó có được tài liệu tiếp thị (tờ rơi, cardvisit, catalogue,…) của những Công ty có uy tín trên thị trường, các đối tượng lừa đảo sử dụng những tài liệu này để chào mời Bạn phun thuốc muỗi. Chúng sẽ phun một thứ dung dịch nào đó, nhanh chóng thanh toán tiền và cũng nhanh chóng rút lui. Bạn thấy không ổn và gọi lại theo số điện thoại trên tờ rơi thì mới biết mình đã bị lừa. Nếu chúng có cho Bạn một số điện thoại di động nào đó thì có thể Bạn sẽ không liên lạc được. Và ngay cả khi chúng có nghe máy của Bạn thì Bạn cũng đừng hy vọng là chúng sẽ quay lại.

• Hậu quả: Một là chúng sẽ phun nước lã cho Bạn. Tệ hơn, chúng phun những loại hóa chất trừ sâu, hóa chất diệt côn trùng rẻ tiền trong nhà Bạn. Bạn sẽ rơi vào tình cảnh “tiền mất, tật mang” và ôm sự tức giận không thể giải tỏa nổi.

• Xin Bạn lưu ý: Nhóm đối tượng này thường lợi dụng sự thiếu hiểu biết của các bà, các mẹ thường ngày ở nhà trông cháu. Vì thế, nếu Bạn nhận thấy cần phải cảnh báo tình huống này tới người thân của mình thì xin Bạn hãy lưu ý: Các công ty chuyên nghiệp không đi đến từng nhà chào mời phun thuốc muỗi như vậy. Các công ty chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ theo lịch đã đặt trước, nhân viên đến thực hiện dịch vụ mặc đồng phục theo quy định và mang theo hợp đồng có dấu của công ty.

Riêng với chúng tôi, nếu Bạn gặp những đối tượng sử dụng thông tin của AN SINH PEST CONTROL đến chào mời Bạn phun thuốc diệt muỗi theo tình huống mô tả ở trên, Bạn tìm cách giữ chân chúng lại và bí mật gọi báo ngay cho chúng tôi. Chúng tôi hứa sẽ tặng Bạn 5 triệu đồng ngay khi có mặt để xác minh những đối tượng này.

 

4. Gõ cửa từng hộ gia đình mời chào phun thuốc muỗi sau đó tính giá cắt cổ.

• Tình huống & Thủ đoạn: Một nhóm chừng khoảng 2 – 3 người, đi xe máy, khoác trên vai chiếc bình phun thuốc trừ sâu, đi vào từng ngóc ngách trong các khu dân cư. Chúng sẽ bấm chuông, gõ cửa từng nhà và mời mọi người sử dụng dịch vụ phun thuốc muỗi. Thông thường, chúng sẽ mở túi cho Bạn xem một số loại thuốc muỗi và tính giá cho Bạn dựa trên số lít dung dịch chúng sẽ phun. Ban đầu, rất có thể Bạn sẽ nghĩ chắc chẳng đáng bao nhiêu. Tuy nhiên, Bạn sẽ bất ngờ khi chúng tính tiền bởi số tiền khá lớn. Có thể có sự tranh cãi nhưng đa phần những chủ nhà lương thiện, hiền lành rồi cũng chấp nhận cho xong chuyện.

Truong_hop_lua_phun_thuoc_diet_muoi_tinh_gia_cat_co

Một trường hợp nạn nhân may mắn không bị lừa mất nhiều tiền

• Hậu quả: Nhà Bạn sẽ ướt nhẹp vì chúng cố phun cho hết càng nhiều nước càng tốt. Bạn sẽ phải trả phí dịch vụ cao gấp 2 – 3 lần so với mức giá của các công ty chuyên nghiệp. Dù đúng là đã “thuận mua vừa bán” nhưng Bạn vẫn sẽ thấy mình bị lừa.

• Xin Bạn lưu ý: Đừng bao giờ dễ dãi đồng ý sử dụng dịch vụ phun thuốc muỗi của nhóm người lang thang ngoài đường. Có nhiều cách để Bạn có thể tìm và lựa chọn một đơn vị chuyên nghiệp: tìm trên internet, hỏi người quen hoặc nhờ cộng đồng tư vấn,...Trong trường hợp Bạn cảm thấy mức phí dịch vụ là bất hợp lý, đừng ngại gọi tới các cơ quan chức năng nhờ can thiệp.  

 

5. Lợi dụng sự nhầm lẫn và cả tin của chủ nhà để lừa đảo.

• Tình huống & Thủ đoạn: Bạn đặt lịch phun thuốc muỗi tại một đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín. Bạn báo cho các thành viên khác trong gia đình về thời gian và các việc cần chuẩn bị để phun thuốc. Bạn rời khỏi nhà để đi làm. Bác giúp việc đi chợ về, nhìn thấy nhóm người khoác bình phun thuốc đang lang thang ở gần nhà Bạn. Khá hấp tấp, bác gọi “Phun thuốc muỗi à, sao đến sớm thế, nhà ở đằng này cơ mà?”. Những kẻ lừa đảo chắc không thể bỏ qua cơ hội như vậy. Vô tình, thành viên gia đình Bạn đã rước những kẻ lừa đảo vào nhà. Chúng sẽ ào ào phun thuốc, nhanh chóng lấy tiền và cao chạy xa bay trước khi nhân viên của đơn vị Bạn đã đặt dịch vụ có mặt theo đúng lịch hẹn.

Lua_dao_phun_thuoc_muoi

Chia sẻ của một trường hợp nạn nhân bị lừa do sự chủ quan và cả tin (Chúng tôi xin đăng nguyên văn và thấu hiểu những bức xúc của khổ chủ)

• Hậu quả: Bạn sẽ mất tiền oan, thậm chí mất tài sản có giá trị trong nhà. Bạn sẽ hoang mang không biết có nên phun lại nữa hay không. Và tất nhiên, chẳng ai vui khi bị lừa dối, trong đó có cả chúng tôi – những công ty làm ăn chân chính.

• Xin Bạn lưu ý: Hiện có rất nhiều những kẻ lang thang ngoài đường đi phun thuốc muỗi dạo. Vì thế, khi đã đặt dịch vụ tại một nhà cung cấp mà Bạn tin tưởng, xin hãy nhớ nhắc người nhà thật kỹ những thông tin của nhà cung cấp đó. Nguyên tắc, chỉ cho phép người lạ vào nhà Bạn khi có sự xác nhận của Bạn hoặc sau khi xác minh chính xác các thông tin đã báo trước.

 

6. Trộm cắp tài sản của khách hàng khi vào nhà phun thuốc diệt muỗi.

• Tình huống & Thủ đoạn: Qua sự giới thiệu của người khác hoặc do Bạn tự tìm kiếm, Bạn gọi cho một cá nhân không rõ lai lịch hoặc một công ty nhỏ, không thực sự chuyên nghiệp. Do tránh mùi thuốc muỗi và do sự chủ quan, Bạn ra ngoài và không cất giữ tài sản. Lợi dụng sự chủ quan của Bạn, công nhân phun thuốc muỗi đã trộm cắp tài sản của Bạn.

• Hậu quả: Trước hết Bạn sẽ chuốc lấy sự bực bội. Đôi khi để lấy lại được tài sản của mình sẽ khiến Bạn mất thời gian và công sức. Chưa kể tình trạng “một mất mười ngờ” khiến Bạn nghi ngờ cả những người vô tội khác.

• Xin Bạn lưu ý: Là khách hàng, Bạn có quyền lựa chọn. Hãy sử dụng dịch vụ từ các công ty lâu năm, có tính chuyên nghiệp và độ tin tưởng cao. Hãy xem xét quy mô, năng lực và văn hóa của công ty mà Bạn quan tâm. Trên thị trường hiện có rất nhiều doanh nghiệp lớn sẵn sàng phục vụ Bạn.

 

7. Treo đầu dê, bán thịt chó.

• Tình huống & Thủ đoạn: Cách làm này đến từ những công ty thiếu trung thực và chạy theo lợi nhuận. Bằng những lời quảng cáo ngọt ngào và hoành tráng, họ cam kết với Bạn sẽ sử dụng loại thuốc A nhưng thực tế khi thực hiện dịch vụ lại là loại thuốc B.

• Hậu quả: Sẽ chẳng có vấn đề gì nếu loại thuốc B mà họ sử dụng vẫn diệt được muỗi và an toàn cho Bạn và gia đình. Tuy nhiên, hầu hết những trường hợp thiếu trung thực này đều xảy ra những hậu quả. Có thể, côn trùng không diệt được nhưng sức khỏe và sự an toàn của Bạn và các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng.

• Xin Bạn lưu ý: Hãy tìm hiểu kỹ thông tin về loại hóa chất mà nhà cung cấp đưa ra. Nếu cần thiết, hãy yêu cầu nhà cung cấp mang thuốc nguyên chai tới nhà Bạn và pha thuốc trước sự chứng kiến của Bạn. Hãy dành chút thời gian kiểm tra đầy đủ và chính xác loại hóa chất mà nhà cung cấp sẽ sử dụng.

 

Bạn phải bỏ những đồng tiền mình vất vả kiếm được để sử dụng dịch vụ. Bạn có quyền được tôn trọng và được thụ hưởng dịch vụ tốt nhất. Và chúng tôi tin rằng Bạn sẽ là người tiêu dùng hiểu biết.

Nếu Bạn cần sự tư vấn và trợ giúp, đừng ngại gọi cho chúng tôi qua số máy 0982 366 788 để có thêm thông tin hữu ích. AN SINH PEST CONTROL cam kết sẵn sàng chia sẻ và hỗ trợ Bạn.